TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN VĂN GIANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI VUI XUÂN, TRẢI NGHIỆM VĂN HOÁ DÂN GIAN CHO HỌC SINH

Sáng ngày 9/3/2024, Trường Tiểu học Thị trấn Văn Giang đã tổ chức thành công ngày Hội vui xuân, trải nghiệm văn hoá dân gian cho học sinh toàn trường.

Hoạt động được tổ chức tại trường, thu hút toàn thể học sinh và giáo viên tham dự.

Ngay từ sáng sớm, nhiều em học sinh đã đến trường trong trang phục áo dài cách tân, với tâm lý vui tươi, phấn khởi.

Tại buổi trải nghiệm, các em được tham gia vào nhiều hoạt động văn hoá dân gian và tìm hiểu nhiều nét văn hoá đặc trưng của dân tộc Việt Nam như: làm hương, làm nón lá, xay thóc, giã gạo bằng tay, làm quạt giấy, làm tranh Đông Hồ, làm bánh đúc, bánh trôi...

Thông qua buổi hoạt động trải nghiệm, các em đã hiểu thêm được về nhiều nét đẹp văn hoá dân tộc, từ đó thêm yêu đất nước và con người Việt Nam, tự hào về truyền thống tốt đẹp và những nét đẹp văn hoá của dân tộc ta.

Sau đây là một số hình ảnh:

Cô Hoàng Thị Quyên - Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu khai mạc ngày hội