CÔ GIÁO ĐÀO THỊ NGẠN, GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN VĂN GIANG, ĐẠT DANH HIỆU GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2023-2024

Ngày 20,21/3/2024, Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện năm học 2023-2024 đã diễn ra phần thực hành tiết dạy tại trường Tiểu học Thị trấn Văn Giang. Có 19/20 thí sinh được công nhận đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cô giáo Đào Thị Ngạn của nhà trường có tiết dạy được đánh giá cao.

Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện năm 2023-2024 diễn ra với 02 phần thi là: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại trường, nơi giáo viên đang làm việc và Thực hành dạy 01 tiết.

Nội dung thứ nhất được tiến hành tại Phòng GD&ĐT Văn Giang và Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Văn Giang vào ngày 15/3/2024. Nội dung thứ hai được thực hiện tại Trường Tiểu học Thị trấn Văn Giang trong các ngày 20, 21/3/2024.

Là địa điểm để tổ chức phần thực hành giảng dạy của hội thi, Ban giám hiệu trường Tiểu học Thị trấn Văn Giang đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Nhà trường đã gửi kế hoạch giảng dạy về phòng để giáo viên bốc thăm bài dạy, bố trí phòng học với cơ sở vật chất đầy đủ, thông báo tới học sinh các lớp được chọn để thực hành tiết dạy và lên lịch cụ thể cho từng tiết thực dạy.

Hưởng ứng hội thi, nhà trường đã cử cô giáo Đào Thị Ngạn cử tham dự. Tiết thực hành dạy môn Tiếng Việt "Tiết 195: Luyện tập: Từ ngữ có nghĩa giống nhau; Biện pháp so sánh" của cô giáo được ban giám khảo đánh giá cao. Tiết dạy sử dụng đa dạng, hiệu quả các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, lấy học sinh làm trung tâm. Tiến trình tiết dạy diễn ra hợp lý, các hoạt động dạy-học nhịp nhàng, hiệu quả, tạo được hứng thú và phát huy tính tích cực của học sinh.