TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN VĂN GIANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM "NGÀY HỘI XUÂN"

Sáng ngày 11/2/2023, Trường Tiểu học Thị trấn Văn Giang tổ chức chuỗi hoạt động Giáo dục Trải nghiệm "Hội chợ xuân" với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích.

Sáng ngày 11/2/2023, Trường Tiểu học Thị trấn Văn Giang tổ chức chuỗi hoạt động Giáo dục Trải nghiệm "Hội chợ xuân" với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, thu hút được đông đảo học sinh toàn trường tham gia.

Mở đầu buổi trải nghiệm là các tiết mục sân khấu hóa. Các em được tham gia những hoạt động khởi động rất sôi nổi cùng MC vui tính, duyên dáng.

Sau đó, thông qua 2 phần trình diễn thời trang được chuẩn bị công phu, các em được tìm hiểu về nét đẹp trong trang phục truyền thống của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam, được theo dõi các trang phục và nghe tái hiện lại những trang lịch sử dựng nước và giữ nước oai hùng của ông cha ta trên nền nhạc bài “Dòng máu Lạc Hồng” oai hùng. 2 tiết mục biểu diễn đã giúp các em thêm yêu quý và tự hào hơn về vẻ đẹo của đất nước và con người Việt Nam.

Tiếp đến là chương trình “Rung chuông vàng” dành cho các em học sinh khối 3.4,5. Thông qua các câu hỏi giàu tính thực tiến, giáo dục kĩ năng sống, không chỉ các thí sinh mà chính các cổ động viên cũng học hỏi, củng cố thêm được cho mình nhiều kiến thức về trường, địa phương và một số kiến thức kỹ năng sống bổ cần thiết.

Sau phần sân khấu hóa, các em được tham gia vào nhiều hoạt động trải nghiệm, vui chơi bổ ích như: kéo co, nhảy bao bố, đua thú nhún, bịt mắt  bắt vịt, bịt mắt bắt thỏ, bặt mắt bắt bóng, bắt lươn, tô tượng, nặn tò he, làm bánh trôi, gói bánh chưng, quan sát kỹ thuật làm tranh Đông Hồ, tập làm bác sĩ … Mỗi hoạt động đều giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể, sự khéo léo, góp phần giáo dục kĩ năng sống cho các em.

Kết thúc buổi Giáo dục Trải nghiệm, các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Văn Giang đã được khám phá và trải nghiệm những điều thú vị và ý nghĩa của thực tế cuộc sống muôn màu. Các em được trực tiếp thực hiện những công việc, tham gia các trò chơi mà các em yêu thích, biết trân trọng giá trị sức lao động, bồi dưỡng thêm lòng tự hào dân tộc, tình yêu thương, đoàn kết. Những buổi trải nghiệm như thế này sẽ giúp các em rèn luyện tính tự lập và tinh thần trách nhiệm với bản thân và tập thể. Đây sẽ là bước khởi đầu cho quá trình hình thành tính cách và định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các em, tạo động lực cho các em phấn đấu học tập thật tốt để hiện thực hóa những ước mơ, hoài bão của mình.

Sau đây là một số hình ảnh vui chơi, trải nghiệm của các em: